Thứ Hai, 7 tháng 3, 2016

Những điểm cần lưu ý khi sử dụng bếp từ

Hình ảnh chiếc bếp từ chắc hẳn là không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Bếp từ được ưa chuộng bởi những tiện ích mà nó mang lại. Tuy nhiên để sử dụng bếp từ được hiệu quả nhất không phải người tiêu dùng nào cũng biết. Romal Việt Nam xin đưa ra những lưu ý khi sử dụng bếp từ.
bếp từ Romal

Kiểm tra điện áp định mức của bếp từ
Kiểm tra điện áp đinh mức trên phần thông số kĩ thuật của bếp từ là điều đầu tiên mà bạn cần lưu ý. Điện áp sử dụng của một số dòng bếp từ đơn thường là 100V nên muốn sử dụng được ở điện áp 220V, bạn phải trang bị thêm biến hạ áp có công suất đủ lớn, tránh trường hợp nguồn điện không ổn định lúc có, lúc không, thường xuyên quá áp, sụt áp... rất dễ gây ra cháy nổ và hư hại cho bếp.
Kiểm tra hệ thống điện trong nhà trước khi sử dụng
Hệ thống điện trong nhà phải đủ tải khi có thêm một thiết bị mới là bếp từ. Bạn cần tính xem tổng công suất tiêu thụ điện trong gia đình là bao nhiêu để xem đường dây, công tơ điện có chịu nổi hay không. Nếu không, bạn cần trang bị thêm đồng hồ đếm điện trên 5A, phích cắm điện trên 5A để đảm bảo an toàn cho hệ thống điện hoạt động an toàn, không quá tải.
Đặt bếp từ ở vị trí hợp lý.
Đặt bếp từ ở nơi thoáng, bếp cách xa hơi nóng, hơi nước để tránh hơi nước làm chập các mạch bên trong của bếp từ, không để quá gần các vật dụng khác như chậu rửa hay lò vi sóng. Hiện nay bếp từ của công ty Romal Việt Nam đã khắc phục được nhược điểm này khi cải tiến linh kiên hiện đại, có phủ một lớp nhựa thông lên để tránh tình trạng cháy, nổ hoặc chập mạch. Môi trường sử dụng bếp từ lý tưởng có nhiệt độ dao động từ 10 đến 40 độ C.
Nồi cho bếp từ
Bếp từ có một nhược điểm là kén nồi, bởi bếp từ làm nóng thức ăn bằng nguyên lý cảm ứng từ. Do cơ chế hoạt động chỉ nhận những vật dẫn có đáy nhiễm từ nên chỉ khi nào bạn đặt nồi đáy thép lên trên bếp thì nồi mới có thể nóng lên. Bếp từ không sử dụng cho những loại nồi thủy tinh, nhôm, đồng, nồi đất vì đó là những vật liệu phi từ tính không thể tăng nhiệt độ. Nếu muốn sử dụng những loại nồi này bạn cần có vật dẫn là một miếng sắt phẳng, sạch, có cảm ứng từ đặt dưới đáy nồi.
Cách sử dụng bếp từ
Bếp từ Romal có khả năng tự nhận diện đáy nồi nấu, nếu chưa có nồi thì bếp sẽ không hoạt động. Vì vậy khi dùng bếp từ nên đặt nồi phù hợp trong phạm vi quy định trên mặt bếp rồi mới bật công tắc điện và điều chỉnh nhiệt độ đến mức cần thiết. Trong khi rán, rang thức ăn không được rời khỏi bếp, vì nếu để quên bếp quá nóng sẽ gây hại cho bếp. Phải tránh nồi nấu không có thức ăn hoặc rang khô gây cháy hoặc hỏng mặt bếp.
Sau khi sử dụng xong
Khi nấu hoặc sử dụng xong, điều chỉnh nhiệt độ xuống mức thấp nhất, sau đó tắt công tắc nguồn điện, và lấy nồi xuống. Đợi cho đến khi bếp nguội, dùng vải ướt chấm một ít nước tẩy rửa trung tính để lau chùi mặt bếp. Không được dùng các hoá chất mạnh, dầu hoả, bàn chải sắt, trực tiếp dội nước v.v… để rửa bếp. Khi dùng cũng phải để ý không cho cơm canh thức ăn trào lên mặt bếp.
Bếp từ đã và đang trở thành thiết bị không thể thiếu trong gian bếp gia đình bạn. Với những lưu ý khi sử dụng bếp từ Romal Việt Nam hi vọng người nội trợ sử dụng bếp từ luôn an toàn và lâu bền nhất
Mọi yêu cầu, thắc mắc cần được tư vấn, giải đáp, liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ:
CÔNG TY TNHH ROMAL VIỆT NAM
Địa chỉ: Mễ Trì Hạ – Mễ Trì – Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 096 389 6691
Showroom Hà Nội: 221 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN

Email: romalvietnam@yahoo.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét